tjn nOnG" hO^j? vE^` tHj toT" nghiEp na(m 2008

Go down

default tjn nOnG" hO^j? vE^` tHj toT" nghiEp na(m 2008

Bài gửi by [sg]iloveu_hyhy on Mon Jun 02, 2008 8:23 am

Năm nay, tỷ lệ học sinh dự thi lên tới 99,26%, chỉ có 8715 thí sinh bỏ thi trên tổng số hơn 1,2 triệu thí sinh. Số thí sinh vi phạm bị định chỉ thi cũng giảm mạnh còn 883 thí sinh sau “cú nổ” của năm 2007 khi mà có tới hơn 2000 thí sinh bị đình chỉ.


Trong đó, môn có thí sinh bị kỷ luật nhiều nhất là môn Lịch Sử. Những môn trắc nghiệm có số thí sinh bỏ thi thấp, môn Vật lý chỉ có 9 thí sinh bị xử lý đình chỉ thi.

Một năm thi được đánh giá là khá thành công về mặt tổ chức

Thi hộ, giật đề vẫn còn

Theo tổng kết từ Bộ, có tất cả 3 trường hợp thi hộ bị phát hiện trong kỳ thi vừa rồi. Trường hợp thứ nhất xảy ra tại một hội đồng thi GDTX tại Hải Phòng, một chị phụ nữ đã thi hộ cho chồng trót lọt môn Văn và bị phát hiện khi chuẩn bị làm bài thi môn Sinh.


Trường hợp thứ hai xảy ra tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Hiền tại Khánh Hòa: Nguyễn Thành Trung bị phát hiện thi hộ cho thí sinh Từ Hoàng Bảo Quốc trong buổi thi Sinh.


Cuối cùng là buổi thi Toán sáng nay, Nguyễn Văn Linh bị phát hiện thi hộ thí sinh Nguyễn Văn Thanh tại Hội đồng thi THPT Thái Đào, Lạng Giang.

Trong khi đó, sự chủ quan của bộ phận tổ chức và lực lượng an ninh là nguyên nhân của hai sự cố “giật đề” tại Thanh Hóa. Lúc 8h20 sáng nay tại HĐ thi Hoằng Hóa nằm sát cánh đồng, một thanh niên trèo tường qua đường ống nước và giật đề thi môn Toán từ tay một thí sinh ngồi cạnh cửa sổ.

Tới 9h30, tại địa điểm thi Hoàng Quỳ nằm khuất nẻo, một thanh niên trèo qua ống máng mái nhà, cướp đề thi Toán của một thí sinh ngồi cạnh cửa sổ. Hai thanh niên này sau đó đều chạy thoát.

Lo ngại sẽ xảy ra tình trạng giải đề ném vào phòng thi, ban chỉ đạo thi và tuyển sinh lập tức cho tăng cường lực lượng anh ninh bảo vệ tại hai địa điểm nọ đồng thời tích cực kiểm tra giám sát trên tất cả các địa điểm thi tại Thanh Hóa.

Đề Đại học sẽ rõ tính phân loại!

Cục trưởng Cục Khảo thí & KĐCL Nguyễn An Ninh cho biết: Hội đồng ra đề thi vừa qua đã quy tụ các giảng viên đến từ gần 30 trường ĐH và thầy cô của 25 Sở GD-ĐT.


Nhìn chung đề được đánh giá là vừa sức, đặc biệt đề thi môn Văn đưa vào cách ra câu hỏi mới lạ (câu hỏi về “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” trong đề phân ban), đề Sử còn nặng về học thuộc lòng.

Những kinh nghiệm này đã được phân tích để có những thay đổi cho đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới. Ông Ninh khẳng định đề thi tuyển sinh sẽ thể hiện tính phân loại cao chứ không cơ bản như đề thi tốt nghiệp vừa rồi!

Sẽ tổ chức kỳ thi quốc gia trong năm tới nếu được Thủ tướng đồng ý!

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bành Tiến Long. Theo ông Long, những thống kê tích cực trong kỳ thi vừa qua là tiền đề quan trọng để Bộ đưa ra quyết định tổ chức kỳ thi quốc gia hai mục đích: xét tốt nghiệp và tuyển sinh vào ĐH, CĐ năm tới.

Bộ cũng sẽ rút kinh nghiệm cho kỳ thi quốc gia với những điều chỉnh kỹ thuật về địa điểm thi, tiêu chuẩn hóa lực lượng giám thị, thanh tra ủy quyền.


Thứ trưởng Bành Tiến Long thị sát công tác chấm thi


Ông Nguyễn An Ninh cho biết thêm, đề thi quốc gia sẽ có cơ cấu: 60% đánh giá tốt nghiệp và 40% mang tính phân loại. Tuy nhiên điều này sẽ thể hiện trong tổng thể đề thi chứ không tách ra một cách cơ học kiểu: câu này, phần này xét tốt nghiệp, câu kia, phần kia xét tuyển ĐH, CĐ.
avatar
[sg]iloveu_hyhy
Moderator
Moderator

Nữ
Tổng số bài gửi : 55
Age : 25
+ Nơi ở : 6/12 ki dong,hai phong
+ Sở thích : thích đọc truyên tranh, thích chơi Au,thích ãn kem....
+ Tính tình : hòa đồng,không được nữ tính cho lám,rất hay cười,nói nhiều....
+ Ước mơ của tớ là .... : dC gaP anH hErO
+ Đang học/làm việc tại .... : THPT Trần Nguyên Hãn
+ Câu nói ưa thích của tớ .... : tO+" ye^U hErO
Registration date : 16/01/2008

Character sheet
công lực:
100/100  (100/100)
kinh nghiệm:
125/125  (125/125)
nghề nghiệp.:

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết