[Hãng phim] Warner Bros

Go down

default [Hãng phim] Warner Bros

Bài gửi by LP1112 on Tue May 13, 2008 9:31 pm

Warner Bros - Kinh doanh công nghiệp điện ảnh
WARNER BROS. PICTURES


Warner Bros là cánh tay giải trí của tập đoàn Time - AOL. Có trong tay các bộ phim nổi tiếng qua các thời đại như Gone With The Wind, Tom & Jerry, Flintstones, Harry Potter…, Warner Bros là nhà phân phối hàng đầu các phim và chương trình truyền hình trên khắp thế giới.

Sát nhập và… sát nhập!

Hãng phim Warner Bros (WB) là một bộ phận của Time Warner Entertain ment Company (TWE). TWE là công ty con của Time Warner Companies, Inc.. Cách nay vài năm, Time Warner Companies, Inc. đã sát nhập Turner Broadcasting System, Inc. (TBS) để thành lập công ty giải trí khổng lồ Time Warner Inc.. Sau đó, Time Warner lạp sát nhập với AOL, một công ty kinh doanh trên mạng để thành lập đại công ty Time - AOL hoạt động trong các lĩnh vực phát thanh truyền hình, điện ảnh, xuất bản, âm nhạc và trực tuyến.WB phụ trách sản xuất và kinh doanh phim ảnh các loại, kể cả việc cấp quyền chiếu phim và thương mại hóa các sản phẩm do nó tạo ra. WB có hệ thống bán lẻ phim, các rạp chiếu phim quốc tế và các công viên chuyên đề. Hãng vừa sản xuất phim cho riêng mình, vừa tài trợ cho các phim độc lập. Ngoài ra, WB còn mua quyền phân phối các phim do những hãng khác sản xuất mà lãnh địa phân phối, lĩnh vực phân phối và thời gian phân phối ghi cụ thể trên hợp đồng. Điều khoản hợp đồng tùy thuộc vào việc hãng có đóng góp tài chính hay không, tùy lãnh thổ, lĩnh vực phân phối và các yếu tố khác. Có khi các nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên, nhà biên kịch cũng tham gia vào việc soạn thảo hợp đồng phân phối. Ví dụ, WB đã ký hợp đồng phân phối độc quyền với các hãng như Morgan Creek Productions Inc., Regency Entertainment U.S.A., Canal Plus và Village Roadshow Pictures. Mới đây, Polygram Filmed Entertainment và WB đã ký hợp đồng tài trợ mỗi bên 50% cho các sản phẩm của hãng phim Castle Rock, để đổi lại, mỗi bên được quyền phân phối 50% số phim sản xuất của Castle Rock ở Mỹ, Canada và trên thị trường quốc tế.

Cánh tay vương dàiWarner Bros Consumer Products, chi nhánh của WB, lo việc cung cấp quyền thương mại hóa và các sản phẩm của hãng trên thị trường quốc tế và quốc nội như các hình ảnh, biểu tượng, các nhân vật trong phim và các chất liệu khác lấy từ phim nhựa và phim truyền hình nhiều tập do WB sản xuất hoặc phân phối. Ví dụ, các nhân vật siêu anh hùng của các bộ phim DC Comics, Hanna - Barbera, Harry Potter và trong các bộ phim kinh điển của hãng.

Warner Bros Studio Stores, một chi nhánh khác của WB, có 157 cửa hiệu ở Mỹ và 38 cửa hiệu ở các nước khác. Tại các cửa hiệu này đều có bán các băng phim do WB quản lý và các sản phẩm khác ăn theo chúng như đồ chơi…

Qua các liên doanh, chi nhánh Warner Bros International Theatres của WB đã mở 72 tổ hợp chiếu phim với 625 màn ảnh tại 7 nước, riêng Úc có 28 rạp chiếu phim do WB điều hành qua các liên doanh, Anh có 17 rạp, Nhật có 13, Bồ Đào Nha có 5 rạp, Đức có 4 rạp, Ý có 3 rạp và Tây Ba Nha có 2 rạp. WB bành trướng mạnh sang châu Á, với một tổ hợp 27 màn ảnh ở Đài Bắc, thủ phủ Đài Loan. Hàng trăm màn ảnh mới do WB điều hành, đều có mặt trên khắp thế giới từ năm 1998.

Cũng bằng hình thức liên doanh, WB phát triển các công viên chuyên đề để quảng cáo cho các bộ phim truyện, phim hoạt hình và các nhân vật trong phim được nhiều người yêu thích. Ví dụ, công viên chuyên đề Warner Bros Movie World được khánh thành năm 1998 tại Rhine, Đức, là dựa theo mô hình Warner Bros Movie World ở Úc, nó rộng hơn 600 ha, gồm một công viên chuyên đề điện ảnh, công viên nước và thế giới biển. Một công viên chuyên đề nữa sẽ được mở tại Tây Ba Nha.


Thư viện phim

Hỗ trợ cho WB có công ty New Line Cinema Corporation, Castle Rock Entertainment và thư viện phim Turner, lưu giữ cả các phim của các hãng MGM, Hanna Barbera, RKO gồm phim nhựa và hoạt hình. Các công ty này trực thuộc Time Warner Inc. chứ không thuộc công ty con TWE như WB. Ngoài nhiệm vụ điều hành các hoạt động của WB, TWE còn điều hành hoạt động của Home Box Office và truyền hình cáp.
Thông qua các chi nhánh khác nhau, WB cung cấp các chương trình truyền hình đi khắp thế giới. Vừa phát triển và sản xuất các bộ phim truyền hình nhiều tập, phim nhựa, phim truyền hình, phim hoạt hình, các chương trình giải trí, WB còn phân phối các chương trình truyền hình cho toàn nước Mỹ. Thư viện phim của có hơn 6.000 tựa phim truyện, 28.500 phim truyền hình, 10.000 phim hoạt hình, mà đa số là từ TBS chuyển qua sau khi sát nhập hai công ty. Các chương trình truyền hình của WB do Warner Bros Television sản xuất với các bộ phim thành công như ER, Friends, Step by Step, Suddenly Susan, Charmed. Về `show` truyền hình thì có The Rosie O’Donnell Show rất được khán giả yêu thích.

Đảm nhận sản xuất phim hoạt hình cho WB là Warner Bros Television Animation (WBTA). WB có hai kênh phân phối phim hoạt hình, đó là Kid! WB! và Cartoon Network rất quen thuộc với những người yêu thích phim hoạt hình. Hiện nay, WBTA vẫn được xem là người đi tiên phong trong việc cung cấp phim hoạt hình cho trẻ em.

Coi trọng việc tiếp thịWarner Bros International Television Distribution (WBITD) thuộc WB là nhà phân phối các chương trình và phim truyền hình ra ngoài nước Mỹ. WBITD hoạt động tại 175 nước và có quan hệ tốt với nhiều hãng phát thanh truyền hình nổi tiếng như Channel 5 (Tây Ba Nha), Canal Satellite (Pháp). Doanh thu của WB hiện nay đã vượt quá 3,2 tỷ đô la một năm.

WB còn có một hệ thống các đài phát thanh có tên WB Television Network (The WB), dùng để phát các phim và chương trình của hãng.

Hoạt động song song với WB là New Line Cinema Corporation (chi nhánh của TBS), một công ty sản xuất phim độc lập có hai cơ sở làm phim nhựa trong tay là New Line Cinema và Fine Line Features. Việc sản xuất phim truyền hình được giao cho New Line Television
avatar
LP1112
Moderator
Moderator

Nam
Tổng số bài gửi : 614
Age : 25
+ Nơi ở : paradise
+ Tính tình : hiền lành, điềm đạm, chân tình:))
+ Đang học/làm việc tại .... : TNH
+ Câu nói ưa thích của tớ .... : Hôm nay tôi mới biết mình đã đánh mất quá nhiều
Registration date : 02/01/2008

Character sheet
công lực:
0/0  (0/0)
kinh nghiệm:
125/125  (125/125)
nghề nghiệp.:

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết