8 lưu ý đặc biệt

Go down

default 8 lưu ý đặc biệt

Bài gửi by [sg]iloveu_hyhy on Mon Apr 14, 2008 10:56 am

Bắt đầu từ ngày 11-4 đến hết ngày 17-4, thí sinh có thể nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại tại các trường ĐH, CĐ. Để tránh những sai sót đáng tiếc, thí sinh cần lưu ý những điểm sau.

1. Nộp hồ sơ ĐKDT như thế nào? Có thể nộp qua đường bưu điện?

Thí sinh chỉ được phép đến trực tiếp trường mình ĐKDT thi để nộp hồ sơ. Hầu hết các trường ĐH, CĐ không nhận hồ sơ ĐKDTqua bưu điện hoặc chuyển phát nhanh. Riêng trường ĐH Sân khấu điện ảnh mới đây đã cho phép thí sinh nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.


2. Mã đơn vị ĐKDT khi nộp tại trường như thế nào?

Theo quy định tuyển sinh thì mã đơn vị ĐKDT khi thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp cho các trường ĐH, CĐ là 99. Riêng thí sinh ở TPHCM ngoài việc nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp cho các trường ĐH, CĐ thì còn có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho Văn phòng đại diện của Bộ GD-ĐT ( Số 3, Cổng trường Quốc tế, quận 3, TPHCM). Khi nộp tại Văn phòng đại diện của Bộ GD-ĐT ở TPHCM thí sinh ghi mã đơn vị ĐKDT là 98.

3. Hồ sơ ĐKDT bắt buộc có những gì?

Hồ sơ đầy đủ bao gồm:
- Một túi hồ sơ và 2 phiếu ĐKDT có đánh số 1 và số 2.
- Ba ảnh chụp theo kiểu chứng minh thư cỡ 4x6 có ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau. Một ảnh dán trên túi đựng hồ sơ có đóng dấu giáp lai. Hai ảnh còn lại bỏ vào túi đựng hồ sơ ĐKDT.
- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có).
- Ba phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
Ngoài ra, những thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào trường cần nộp thêm bản sao giấy chứng nhận đạt giải học sinh giỏi quốc gia; phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển.

4. Những thí sinh đăng ký NV1 vào các trường không tổ chức thi thì nộp hồ sơ ở đâu?

Những thí sinh đăng ký NV1 vào trường không tổ chức thi thì nộp hồ sơ ĐKDT cho trường ĐH mình dự thi nhờ (không được nộp tại các trường CĐ).
Những đối tượng này khi nộp hồ sơ ĐKDT cần photo phiếu đăng ký dự thi số 1 nộp cùng hồ sơ ĐKDT (phiếu photo này sẽ gửi cho trường thí sinh đăng ký NV1)

5. Mức lệ phí thu hồ sơ tại các trường ĐH, CĐ là bao nhiêu?

Lệ phí thu hồ sơ ĐKDT nộp tại trường thí sinh ĐKDT là 40.000đ. Trường nào thu thêm ngoài mức tiền này là sai với quy chế của Bộ GD-ĐT.

6. Khi nộp hồ sơ thí sinh cần lưu ý gì?

Thí sinh cần phải nhớ lấy phiếu số ĐKDT số 2. Sau khi các trường thu hồ sơ ĐKDT sẽ đưa phiếu số 2 cho thí sinh. Thí sinh phải giữ cẩn thận phiếu số 2 để nếu có thất lạc giấy báo còn có cơ sở căn cứ báo cáo với trường mình nộp hồ sơ ĐKDT nhận lại giấy báo dự thi.

7. Có trường ĐH, CĐ tổ chức thi mà không nhận hồ sơ ĐKDT?

Những năm trước đây có Học viện Tài chính kế toán không thu hồ sơ ĐKDT tại trường.
Tuy nhiên, năm 2008 Học viện quyết định nhận hồ sơ ĐKDT tại trường từ ngày 11 đến ngày 17-4. Như vậy trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay không có trường nào từ chối nhận trực tiếp hồ sơ ĐKDT của thí sinh.


8. Khi nào thì nhận giấy báo dự thi?


Thời gian quy định chung là cuối tháng 5 các trường sẽ gửi giấy báo dự thi cho thí sinh. Theo quy định tuyển sinh thì thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu sẽ nhận giấy báo dự thi ở đó. Như vậy, thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp cho trường nào sẽ nhận giấy báo dự thi tại trường đó.
avatar
[sg]iloveu_hyhy
Moderator
Moderator

Nữ
Tổng số bài gửi : 55
Age : 25
+ Nơi ở : 6/12 ki dong,hai phong
+ Sở thích : thích đọc truyên tranh, thích chơi Au,thích ãn kem....
+ Tính tình : hòa đồng,không được nữ tính cho lám,rất hay cười,nói nhiều....
+ Ước mơ của tớ là .... : dC gaP anH hErO
+ Đang học/làm việc tại .... : THPT Trần Nguyên Hãn
+ Câu nói ưa thích của tớ .... : tO+" ye^U hErO
Registration date : 16/01/2008

Character sheet
công lực:
100/100  (100/100)
kinh nghiệm:
125/125  (125/125)
nghề nghiệp.:

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết