Khu công nghiệp Hoà Lạc

Go down

default Khu công nghiệp Hoà Lạc

Bài gửi by [killG]diablo7 on Sun Apr 06, 2008 8:51 am

Cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 30km về phía Tây, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc là một phần trong quy hoạch xây dựng chuỗi đô thị Miếu Môn - Xuân Mai - Hòa Lạc - Sơn Tây thành một thành phố vệ tinh của Hà Nội trong tương lai.
Khu Công nghệ cao Hòa Lạc nằm cạnh Đại học Quốc gia Hà Nội, trong khu vực của các trường đại học và các viện nghiên cứu đào tạo hàng đầu Việt Nam - khu vực tập trung trên 60% năng lực khoa học công nghệ của cả nước.
Trục đường Láng - Hòa Lạc nối liền Khu Công nghệ cao Hòa Lạc với Thủ đô Hà Nội sẽ sớm được mở rộng với 6 làn xe và một tuyến đường sắt cao tốc. Khu nằm liền kề Đường Hồ Chí Minh và gần tuyến đường Vành đai 3 đi Sân bay Quốc tế Nội Bài (50 km) và Cảng Hải Phòng.
Với vị trí chiến lược như vậy, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc là địa điểm lý tưởng để đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao, góp phần vào sự tăng trưởng nhanh chóng và bền vững của Việt Nam.
Khu Công nghệ cao Hòa Lạc góp phần xây dựng một cộng đồng Việt Nam liên kết chặt chẽ, phát triển bền vững, có tính mở cao theo làn sóng văn minh thứ ba của loài người - văn minh thông tin, chuẩn bị cơ sở hướng tới làn sóng văn minh thứ tư - làn sóng văn minh sáng tạo. Là nơi tiên phong trong ứng dụng, phát triển các ngành công nghệ cao vào thực tế sản xuất, tạo nguồn sản phẩm, dịch vụ đặc thù đủ khả năng cạnh tranh trong thương mại quốc tế.


Khu Công nghệ cao Hoà Lạc sẽ là một thành phố Khoa học - Công nghệ "xanh - sạch - đẹp" với các mục tiêu chính là:
Góp phần xây dựng năng lực nghiên cứu - phát triển trong lĩnh vực công nghệ cao của đất nước.
Tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động đầu tư nhằm thu hút vốn, công nghệ cao, nhân lực công nghệ cao trong nước và nước ngoài để góp phần xây dựng các ngành công nghiệp công nghệ cao, làm động lực phát triển kinh tế, đặc biệt là đối với các vùng kinh tế trọng điểm.
Góp phần tăng trưởng kinh tế, nâng cao trình độ sản xuất, tạo giá trị gia tăng và sức cạnh tranh cao của các sản phẩm hàng hoá và dịch vụ.
Tạo điều kiện thuận lợi gắn kết đào tạo, nghiên cứu - phát triển công nghệ cao với sản xuất và dịch vụ nhằm thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao và thương mại hoá công nghệ cao.

Các khu chức năng chính trong Khu Công nghệ cao Hoà Lạc:
Khu R&D&E: Một tổ hợp các cơ sở nghiên cứu, các phòng thí nghiệm trọng điểm, phòng tiêu chuẩn đo lường chuẩn quốc gia sẽ tập trung tại đây. Các cơ sở nghiên cứu tập trung vào công nghệ cao được trang bị hiện đại, hoạt động theo cơ chế năng động, khuyến khích sáng tạo, hướng về ứng dụng và chuyển giao công nghệ.
Khu công nghiệp công nghệ cao: Tuỳ thuộc vào quy mô sản xuất, các doanh nghiệp công nghệ cao có thể thuê đất hoặc thuê nhà xưởng trong khu để tổ chức sản xuất trên cơ sở ứng dụng các thành tựu công nghệ cao
Khu phần mềm: Khu do Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội xây dựng nhằm hỗ trợ cộng đồng các doanh nghiệp phần mềm tin học của thành phố.
Khu đô thị thương mại: Nơi tập trung Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Trung tâm Hội chợ Triển lãm công nghệ cao, các cơ sở hỗ trợ doanh nghiệp về tài chính, dịch vụ, sở hữu trí tuệ, tư vấn đầu tư... Khu là cầu nối giữa "người sở hữu công nghệ cao" và "người sử dụng công nghệ cao".
Khu dịch vụ hỗ trợ: Để đạt được mục tiêu xây dựng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc thành một thành phố công nghệ lý tưởng cho lao động và sinh hoạt, các dịch vụ hỗ trợ là phần không thể thiếu của Khu. Khu vực này bao gồm khu nhà ở cao cấp, khu nhà chung cư, khu dịch vụ dân sinh với trường học, bệnh viện, bưu điện,... Khu thể thao - giải trí với sân gôn, trung tâm thể thao tạo cảm giác cân bằng giữa lao động và thư giãn cho các nhà đầu tư và người lao động trong Khu.


Cách thủ đô Hà Nội 30 km về phía Tây;

Nằm trên trục đường Láng – Hòa Lạc (10 làn đường, rộng 140m) và đường quốc lộ 21 Sơn Tây - Xuân Mai;

Liền kề đường Vành đai số 3 đi Sân bay quốc tế Nội Bài và Cảng Hải Phòng (cách sân bay quốc tế Nội Bài 47km);

Là một bộ phận trong chuỗi đô thị phát triển không gian Hà Nội về phía Tây của Chính phủ với rất nhiều dự án trọng điểm như: Khu Liên hợp thể thao quốc gia, Trung tâm Hội nghị quốc gia, Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Cụm Công nghiệp tỉnh Hà Tây, vv..

Nằm trong khu vực tập trung trên 60% năng lực khoa học và công nghệ của cả nước, giữa quần thể các cơ sở mới của nhiều trường đại học, nhiều viện nghiên cứu có tiềm năng phong phú về nguồn nhân lực trình độ cao như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kiến trúc, Đại học Quốc gia Hà Nội...

Mục tiêu:

Góp phần xây dựng năng lực nghiên cứu – phát triển trong lĩnh vực công nghệ cao của đất nước.

Tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động đầu tư nhằm thu hút vốn, công nghệ cao, nhân lực công nghệ cao trong nước và nước ngoài, để góp phần xây dựng các ngành công nghiệp công nghệ cao làm động lực phát triển kinh tế, đặc biệt là đối với các vùng kinh tế trọng điểm.

Tạo điều kiện thuận lợi gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu – phát triển công nghệ cao với sản xuất và dịch vụ nhằm thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao và thương mại hoá công nghệ cao.

Góp phần tăng trưởng kinh tế, nâng cao trình độ sản xuất, tạo giá trị gia tăng và sức cạnh tranh cao của các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ.
avatar
[killG]diablo7
Moderator
Moderator

Nam
Tổng số bài gửi : 973
Age : 25
+ Nơi ở : 92 tam bạc/HB/HP
+ Sở thích : ....
+ Tính tình : ....
+ Tên thật .... : .....
+ Ước mơ của tớ là .... : .....
+ Đang học/làm việc tại .... : ......
+ Câu nói ưa thích của tớ .... : Cười khẩy!!(Còn gọi là Cười Đểu!!!!!!)
Registration date : 01/02/2008

Character sheet
công lực:
100/100  (100/100)
kinh nghiệm:
125/125  (125/125)
nghề nghiệp.:

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết