Một chút suy ngẫm về Death Note

Go down

default Một chút suy ngẫm về Death Note

Bài gửi by LP1112 on Sat Apr 05, 2008 11:44 pm

Nhân dịp kỷ niệm bài thứ 100 em post lên diễn đàn và để thêm phần khác biệt em đã quyết định post bài này để các pác thưởng thức và suy ngẫm:
Ranh giới giữa cái thiện và cái ác quả mong manh, vì vậy từ xưa đến nay để trở thành một người tốt thì khó nhưng một người xấu thì rất dễ. Và nhân vật Raito Yagami của chúng ta đang đứng giữa cái ranh giới mong manh ấy khi nhặt đc quyển sổ Death Note

Raito Yagami:
-Sinh ngày: 28/2/1986
-Chiều cao:179 cm
-Nhóm máu: A
Có thể nói trước khi chưa nhặt đc quyển sổ này thì Raito vẫn là một cậu học sinh trung học tốt và luôn đạt được thành tích cao trong học tập nhờ trí thông minh siêu phàm của mình. Nhưng quả thật ko may và có thể suy nghĩ của riêng tôi là một tai hoạ khi cậu nhặt đc quyển sổ Death Note. Từ đây cuộc sống của cậu bị đảo lộn hoàn toàn với sự có mặt 24/24H của tử thần Ryuk bên cạnh.

Tử thần Ryuk:
-Đặc tính: OS
-Thích: Táo, game
Ngoài ra là một tử thần kỳ cục và luôn ghét sự nhàm chán.
Từ đó hàng loạt các vụ án mạng liên tiếp xảy ra vì vỡ tim hay tai nạn. Những vụ án nhiều đến mức mà ICPO đã cầu cứu đến sự giúp đỡ của L- một thám tử tài ba đã phá hàng loạt vụ án. Cũng là lúc Raito đã đặt bước chân đầu tiên qua ranh giới cái ác và đó là bước đi đánh dấu cho sự xuất hiện của Kira.
url=http://www.servimg.com/image_preview.php?i=4&u=12227604][/url]
L:
- Ngày sinh: 31/10/1979
-Chiều cao: 179 cm
- Nhóm máu: ko biết
Với sự thông minh trời phú L đã nhanh chóng khoanh vùng đc đối tượng tình nghi và xiết chặt vòng vây đặt Kira(Raito Yagami) vào thế bí. Hàng loạt những pha đối đầu trực tiếp đầy gay cấn, những cuộc đấu trí mà nơi đó chỉ dành cho người có thần kinh "thép". 2 người một Kira- đại diện cho cái ác, một L- đại diện cho công lý lẽ phải, nhưng trong cuộc đấu trí đó chúng ta vô tình bị lôi vào là một quan toà để đưa ra một lời phán quyết đúng đắn nhất. Khi xuất phát điểm của Raito là muốn bảo vệ xã hội này khỏi những kẻ độc ác, máu lạnh, vì thế những hành động của Raito xuất phát từ một suy nghĩ thánh thiện nhưng lại cực đoan. Nếu là muốn tiêu diệt đc kẻ ác thì tại sao Raito lại phải giết đến 12 nhân viên FBI vì chỉ sợ mình bị lộ, vì sao Raito lại muốn tiêu diệt L. Vì thực chất trong lòng của Raito cũng ánh lên nét gì đó xấu xa và tàn nhẫn, Raito đã bước đi bước thứ 2 trên con đường ko có sự trở về rồi.

Trong lúc các tình huống đc đẩy lên cao trào thì xuất hiện một cô bé xinh xắn nhưng cũng mang một bàn tay nhuốm máu của người chết và đó là Amane Misa- một cô gái có thể nói là thánh thiện và ngây thơ.

Amane Misa:
-Ngày sinh: 25/12/1984
-Chiều cao: 152 cm
- Nhóm máu: AB
Cả nhà cô ko may bị giết bởi một tên sát nhân và chính Kira đã giết chết hắn. Và từ đó cô bắt đầu tôn thờ Kira ko những như một người yêu mà là một vị chúa tể. Và cũng thật ko may cho cô, cô cũng nhặt đc 1 quyển sổ Death Note của tử thần Remu.
url=http://www.servimg.com/image_preview.php?i=6&u=12227604][/url]
Remu:
-Đặc tính: Mesu
-Thích: Tình cảm
-Là một tử thần biết cách giết người ít nhất.
Và ko may họ cũng bị lôi vào cuộc đấu trí của Kira vs L nhưng họ chỉ là con rối trong Kira mà thôi. Và quả thật đến giờ này Raito đã hiện lên những toan tính đầy thâm độc, nham hiểm chỉ để giết chết L. Cuộc đấu trí luôn đẩy chúng ta vào sự hồi hộp đặc biệt khi Raito đánh mất ký ức về quyển sổ( một cách cố ý) để che đậy mình là Kira còn tử thần Remu có nhiệm vụ mang quyển sổ của mình cho một người khác phán xử, và cũng từ đây tình bạn của Kira và L trở nên gắn bó hơn. Có thể nói đó là quãng thời gian đẹp nhất giữa 2 người khi cùng nhau ngủ cùng nhau phá án cùng nhau ăn và uống nữa... Để rồi khi bắt đc tên tội phạm Higuchi thì lúc đó cũng là lúc kết thúc tình bạn đẹp đẽ đó. Những toan tính của Kira đã thành công và đạp đổ tất cả những gì mà L cùng các nhân viên trong tổng bộ điều tra mất bao tâm huyết tạo nên. Kira đã mượn tay Remu để giết chết L, kết thúc cuộc đời tươi đẹp và công việc còn danh dở của L và Watari cũng chết người cộng sự gắn bó nhiều năm với L. Và đến đây phần I đã hết với sự chiến thắng của Raito và bắt đầu một triều đại mới mà Kira là bá chủ.

Từ sau cái chết của L cô nhi viện do L cùng Watari sáng lập đã chọn ra đc 2 cá nhân tiêu biểu đại diện cho L để tiếp tục công việc còn dang dở của L là Mero và Nia.
url=http://www.servimg.com/image_preview.php?i=7&u=12227604][/url]
Nia:
-Tên thật: Nate River
-Ngày sinh: 24/8/1991
-Chiều cao: 155cm
-Nhóm máu: B
Toát lên ở Nia là một cái gì đó cực kỳ lạnh lùng mà ngay cả L cũng ko có đc, cậu xứng đáng là người kế thừa tốt nhât của L, ko những có đc sự thông minh sắc xảo mà cách làm việc của Nia cũng rất giống với L nhưng lại ko có đc những kiến thức xã hội tốt và những hành động uy hiếp hợp pháp giống L

Mero:
-Tên thật: Mihael-Keehl
-Ngày sinh: 13/12/1989
-Chiều cao: 171cm
-Nhóm máu: A
Là một con người có trí thông minh cũng rất cao và hành động cực kỳ mạo hiểm nhưng lại thiên về tình cảm nhiều hơn ko giống với Nia vì thế 2 người ko thể trở thành đối tác tin cậy của nhau cùng điều tra phá án, cũng do tính tự ti trong người Mero quá cao, vì thế mà cậu đã bắt tay với Mafia để truy bắt Kira. Còn ở bên kia chiến tuyến Kira cũng biết đc sự có mặt của 2 người họ. Một cuộc chiến mới bắt đầu, khi sự việc đầu tiên là Sayu Yagami em gái của Raito bị Mero bắt làm con tim và đòi trao đổi quyển sổ. Trải qua bao khó khăn cuối cùng Soichiro Yagami- người cha của Kira và cũng là nhân viên của tổng bộ điều tra đã cứu đc Sayu. Nhưng ngài lại phải trả một cái giá quá đắt bằng chính tính mạng mình để cứu đc con gái. Và khi ông đang hấp hối bên cạnh Raito vẫn ở bên nhưng cậu chỉ muốn ông ghi tên thật của Mero vào sổ để kết liễu hắn, cho dù lúc đó ông đã tắt thở. Có phải là một sự nhẫn tâm, độc ác thái quá của Kira? Tôi đã cảm thấy cực kỳ tức giận khi đọc các trang viết này, Raito đã thực sự đánh mất lý tưởng thánh thiện ban đầu và trở thành một tên sát nhân man rợ khi gián tiếp giết chết bố mình. Còn Soichiro tôi khâm phục ông vì lòng quả cảm, sự quyết liệt với tội phạm và tấm lòng, trách nhiệm cao. Từ đó Kira bước đi thứ 3 của Kira đã chấm dứt tất cả con đường trở về với cái ranh giới mong manh của thiện-ác kia. Rồi cuộc đấu trí của 3 người Kira-Nia-Mero đẩy lên cao trào thì lại xuất hiện một nhân vật cũng rất thông minh và là trợ thủ đắc lực của Raito-Teru Mikami

Teru Mikami:
-Ngày sinh: 7/6/1982
-Chiều cao: 175cm
-Nhóm máu: A
Là một người cũng giống như Raito rất ghét cái ác nhưng tư tưởng về cái thiện lại cực đoan và đã trở thành một con rối một tay sai đắc lực cho Raito tiếp tay cho hắn giết người. Nhưng khi cái ác đã ngự trị quá lâu rồi thì cũng là lúc nó phải tự bị tiêu diệt. Tôi từng nghe cổ nhân đã có câu:
"Đạo tiêu ma sinh ma sinh đạo lại"
Khi thế lực tà ác càng lớn thì thế lực thiện cũng sẽ lớn mạnh và tiêu diệt cái ác đó. Và quả thật trong lần đấu chí cuối cùng này Raito đã thua, thua một cách tâm phục khẩu phục, thua vì quá chủ quan để rồi bị chính người bạn lậu năm của mình, tử thần Ryuk giết chết nhưng bên cạnh cái chết của Kira cũng là cái chết của Mero, Takada, Mikami. Chấm hết cho bộ truyện quyển sổ thiên mệnh ở đây.
Truyện này ko những mang cho ta những cuộc đấu trí gay cấn mà nó cho ta nhưng triết lý nhân sinh quan làm người để chúng ta ko bị lạc lối vào con đường u tối mà Raito đã đi mà ko có con đường trở lại. Tôi ko thể nói rằng hành động của Kira là sai nhưng quả thật nếu để giết người để ổn định là một điều ko thể chấp nhận đc. Nếu bề ngoài Kira thấy rằng xã hội đang đổi khác thì Kira đã lầm nếu giết những tên này thì tên khác sẽ lại hiện ra nhưng thế ko biết bao nhiêu mà kể xiết ngoài ra sẽ gây nên những tâm trạng vô cùng hoang mang cho những người tốt. Raito à! Cậu sai rồi...
url=http://www.servimg.com/image_preview.php?i=10&u=12227604][/url]Được sửa bởi LP1112 ngày Sun Apr 06, 2008 1:21 pm; sửa lần 1.
avatar
LP1112
Moderator
Moderator

Nam
Tổng số bài gửi : 614
Age : 25
+ Nơi ở : paradise
+ Tính tình : hiền lành, điềm đạm, chân tình:))
+ Đang học/làm việc tại .... : TNH
+ Câu nói ưa thích của tớ .... : Hôm nay tôi mới biết mình đã đánh mất quá nhiều
Registration date : 02/01/2008

Character sheet
công lực:
0/0  (0/0)
kinh nghiệm:
125/125  (125/125)
nghề nghiệp.:

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một chút suy ngẫm về Death Note

Bài gửi by [Smile] MoMo♥Kio on Sun Apr 06, 2008 10:48 am

Wao hay qua' , bac' hay~ phat' huy nhe' , good good
avatar
[Smile] MoMo♥Kio
Moderator
Moderator

Nữ
Tổng số bài gửi : 70
Age : 25
+ Sở thích : Ăn, chơi, ,ngủ , game , nghe nhạc , v..vv..v
+ Tính tình : Tuỳ moi người nhận xét
+ Ước mơ của tớ là .... : nhiều lắm
+ Đang học/làm việc tại .... : Trần Nguyên Hãn _Hải Phòng
+ Câu nói ưa thích của tớ .... : Nếu sợ chết thì đừng đầu thai ^^
Registration date : 28/03/2008

Character sheet
công lực:
100/100  (100/100)
kinh nghiệm:
125/125  (125/125)
nghề nghiệp.:

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một chút suy ngẫm về Death Note

Bài gửi by KIM_tieuli on Sun Apr 13, 2008 11:02 am

bi gio xem lai thay cung duoc day LP
co gang phat huy nha
ah, chuc mung bai viet thu 100. minh chac con lau nong
avatar
KIM_tieuli
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 599
Age : 25
+ Nơi ở : HELL
+ Sở thích : manga........yaoi......cosplay
+ Tính tình : quái dị......ngốc nghếch.....hấp
+ Ước mơ của tớ là .... : iu tất cả mọi người và mọi người cũng iu tớ
+ Đang học/làm việc tại .... : TNH
+ Câu nói ưa thích của tớ .... : ước gì tuyết đóng thành cục rơi xuống đầu đứa ác ôn
Registration date : 30/03/2008

Character sheet
công lực:
100/100  (100/100)
kinh nghiệm:
125/125  (125/125)
nghề nghiệp.:

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một chút suy ngẫm về Death Note

Bài gửi by LP1112 on Mon Apr 28, 2008 9:52 pm

Đc thôi á!!! Bỏ ra gần 1h30' mà chỉ đổi đc một lời nói thế à, chán chết, ít nhất cũng phải khen và vỗ tay chớ. songphi
avatar
LP1112
Moderator
Moderator

Nam
Tổng số bài gửi : 614
Age : 25
+ Nơi ở : paradise
+ Tính tình : hiền lành, điềm đạm, chân tình:))
+ Đang học/làm việc tại .... : TNH
+ Câu nói ưa thích của tớ .... : Hôm nay tôi mới biết mình đã đánh mất quá nhiều
Registration date : 02/01/2008

Character sheet
công lực:
0/0  (0/0)
kinh nghiệm:
125/125  (125/125)
nghề nghiệp.:

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một chút suy ngẫm về Death Note

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết