"Teengirl" và trào lưu... tóc nối

Go down

default "Teengirl" và trào lưu... tóc nối

Bài gửi by LP1112 on Sat Jun 14, 2008 12:06 pm

Phương Thanh (19 tuổi, HN) đang ríu rít khoe mái tóc thẳng tắp, màu nâu đỏ rất bắt mắt. Vừa mới hôm qua, kiểu tóc Thanh để là đầu Vic sấy phồng, thế mà tối nay đã thấy thướt tha với mái tóc dài. Cô bạn vừa bỏ ra 2 triệu để nối tóc.

Úm ba la, ngắn thành dài!

Phương Thanh (19 tuổi, HN) đang ríu rít khoe mái tóc thẳng tắp, màu nâu đỏ rất bắt mắt. Vừa mới hôm qua, kiểu tóc Thanh để là đầu Vic sấy phồng, thế mà tối nay đã thấy thướt tha bên mái tóc dài. Thanh cho biết, nối tóc giờ phổ biến còn hơn nhuộm và làm xoăn. Ai cũng có thế nối cho mình một bộ tóc, chính vì thế, con gái Hà Nội bỗng xinh hơn nhờ mái tóc dài chăng?

Ngày đầu mới xuất hiện, nối tóc là cái gì đó hết sức xa xỉ. Nối một bộ tóc hết 8-9 triệu là chuyện bình thường. Hơn nữa chỉ có tại các Hair Salon làm tóc nổi tiếng như Thìn, Hùng Nam Ngư, Yến Trang hay Duy (Hạ Hồi)… Teen mình thấy các chị tóc dài tung tẩy ngoài đường mà… thèm, nhưng cũng đành chịu. Thế nhưng bây giờ, ở bất cứ tiệm tóc nào bạn cũng có thể nhìn thấy treo biển “Nối tóc”. Rẻ nhất là 1,5- 2 triệu ở tiệm Lân Hà (Nguyễn Khiết), cho đến Trang Lân (Lê Duẩn) và các tiệm ở Đê La Thành, Đào Duy Từ với mức giá 3-4 triệu.

Có 3 kiểu nối: nối keo, nối kẹp và kiểu mới nhất là nối tết. Nối keo bao giờ cũng đẹp nhất, không cộm, không bị rối tóc và bị phồng. Người ta sẽ dùng keo (sáp) để gắn từng lọn tóc của bạn với mối nối. Để hoàn chỉnh cái đầu sẽ cần đến gần 200-300 mối nối. Tất nhiên mọi công đoạn đều được làm bằng tay nên nếu muốn đi nối, chịu khó bỏ ra 4, 5 tiếng nhé! Kiểu này đẹp và tiện nhất, nhưng lại bong khá nhanh. 1 tháng mà không đi tra lại keo, chắc chắn sẽ bị tụt lõi khiến đầu bạn… lơ thơ trông thấy.


Nối kẹp là hình thức dùng kẹp sắt, hoặc chì, cho lọn tóc thật và tóc nối vào, dùng kìm kẹp thật chặt, một số nơi còn tra thêm keo cho chắc. Kiểu này tưởng là không hại đến tóc (theo suy nghĩ của nhiều người thì không dùng keo sẽ tốt hơn), nhưng thật ra lại khiến tóc rụng rất nhanh. Rụng mối nối không sao, đây lại rụng cả… tóc thật. Cộng thêm nằm ngủ đau đầu hết biết. Thử tưởng tượng xem trên đầu mình có tầm 200 cái… kẹp sắt, thì có đau không? Kiểu nối này nhiều nhược điểm nên không được bà con khoái lắm.

http://docbao.vn/NewsMedia/assets/Nam2008/image_20080614/noi-toc.jpg

Nối tết- kiểu nối bền nhất nhưng cũng tốn thời gian nhấtMới nhất là nối tết. Kiểu nối này xuất hiện trong Sài Gòn, sau đó “du di” ra Hà Nội. Đây là phương án hữu hiệu nhất cho những ai kêu ca tóc nối hay rụng. Đã nối tết thì “đừng mơ rụng nhé!”. Thợ làm tóc sẽ ngồi tết từng sợi tóc thật vào tóc giả, sau đó dùng keo tra thêm. Ưu điểm của kiểu nối này là bền, nhưng rất mất thời gian và hại tóc, bởi sau 3 tháng (thời gian bắt buộc phải thay bộ mới), ngồi tháo tóc ra không khác gì cực hình.
Một kiểu nối “đa zi năng” nữa là tóc nhập từ Hàn Quốc (cái này phải đặt nha) theo từng bộ. Bạn chỉ cần nhờ ai đó kẹp từng lọn tóc to vào tóc mình (như kẹp tăm í) là sẽ có ngay một bộ tóc dài. Đi chơi về tháo ra như tháo kẹp tăm. Kiểu này thì chẳng hại tóc gì cả, nhưng mất thời gian. Mỗi lần tháo ra lắp vào cũng mất 30p, gặp phải tay ai kẹp xấu thì đầu chỗ dày chỗ mỏng.

Một bộ tóc được cho là đẹp thì các mối nối phải nhỏ, đầu không cộm lên, tóc thật lẫn với tóc nối và không bị rụng thường xuyên.

Tóc đẹp tùy thuộc vào… lương tâm chủ hàng

Điều này chắc chắn 100%. Thứ tính mà xem, ai cũng nói tóc ở hàng mình là tóc xịn, được mua từ các cô thôn nữ bán tóc, từ dân tộc miền núi… Mỗi ngày ở cửa hàng Lân Hà (Nguyễn Khiết) nối từ 7-10 bộ tóc, chưa kể hàng trăm hàng tóc khác. Số tóc lên đến nghìn bộ, mỗi bộ lại từ 200-300 mối nối, thử hỏi thôn nữ và dân tộc ở đâu thế?

K.Anh (sn1992) hí hửng đến một hàng tóc danh tiếng. Ở đây chị chủ niềm nở khoe chị vừa mua được 30 bộ tóc đẹp “quên sầu”, toàn của thiếu nữ 16. Bộ tóc nối cho K.Anh cũng đẹp lắm, thẳng tắp lại đen nhánh. 2 tuần sau khi nối, bỗng mẹ K.Anh sờ lên đầu con gái và dứt ra một sợi… tóc bạc. Một lúc “đào bới” trên đầu, tiếp tục nhổ được 10 sợi nữa. K.Anh hốt hoảng, “thiếu nữ 16 gì mà lắm tóc bạc thế?”, lúc đó cô mới run bắn khi nghĩ đến mái tóc của… người chết.

http://docbao.vn/NewsMedia/assets/Nam2008/image_20080614/noi-toc1.jpg

Các chủ hàng cứ hết 1 tháng lại cho người về quê để thu gom tóc. Họ mua hết tóc của con gái lẫn bà già, trẻ em. Mang mớ tóc xấu xí (cả tóc bạc) đó về và… ngâm hóa chất cho mềm ra. Sau đó nhuộm đen và ép. Bộ tóc nào khi xuất hiện trước khách hàng cũng đen mướt, bóng bẩy, suôn mềm như tơ. Các chị chủ còn tư vấn “Em cứ hấp thường xuyên là tóc lúc nào cũng mềm mượt như thế này!”, có điều teen quên mất là bộ tóc đó đã “chết” hoàn toàn, không còn ngọn để lấy chất thì có hấp thế hấp nữa cũng chỉ đơ đơ mà thôi.

Để bảo đảm mối nối được bền, nhiều chủ còn “dã man” hơn khi dùng keo 502 nối cho khách. Chắc thì đừng hỏi, nhưng mối nối cứng đờ, thậm chí bẻ là … vỡ giòn tan. Một thời gian sau tóc liên tục bị chẻ ngọn, các lọn tóc trắng xóa vì thứ keo vốn chỉ dán… giày dép. Khi đó quay lại tiệm, các chủ hàng sẽ thỏ thẻ: “Thôi, đợi một thời gian nữa thay bộ mới. Chị sắp có tóc đẹp lắm!”. Vấn đề chỉ là làm sao bán được nhiều tóc thôi.
Đẹp, nhưng cũng “điên” vì tóc

Bất cứ ai từng nối tóc đều công nhận rằng đeo một bộ tóc giả nặng chình chịch trên đầu không lấy gì làm dễ chịu cả. Đầu nặng, đêm ngủ thì chỉ nằm đúng 1 tư thế, luôn phải để tóc sang trái hoặc phải, đừng mơ hất ra sau nhé, đi gỡ tóc nối là cả một cực hình. Mùa hè nóng bức cũng không dám buộc tóc vì sợ lộ mối nối.

Ngọc Phương (17 tuổi) mỗi lần đi gội đầu là phải lặn lội ra hàng nối tóc cách… 5 cây. Vì không bao giờ tự gội được (bắt buộc đấy), hàng gần nhà lại không biết gội, tay cào không khéo sẽ rối tung lên. Sau khi gội lại mất 30 phút ngồi là, 1 tuần mất gần 200k chỉ cho gội đầu thôi. Gội vừa hôm trước sang hôm sau đã… ngứa phát điên. Đó là tình cảnh chung của dân nối tóc.

Nhi (sn1989) lại gặp chuyện dở khóc dở cười hơn. Nhi nối tóc đã… 3 năm nay. Không phải vì thích, mà là lượng tóc trên đầu cô chẳng còn bao nhiêu. Sau 1 năm nối liên tục, keo đã làm tóc Nhi rụng tơi tả. Nhiều khi ngứa ngáy quá “tiện tay” sờ lên đầu gãi thì cả tóc nối lẫn tóc thật cứ thế rơi rụng. Khổ thân Nhi không phải dạng mọc tóc nhanh nên cô luôn phải nối liên tục để che đi đầu “lơ thơ vài sợi”.

Bỏ qua bao bất tiện (làm đẹp thì lúc nào chẳng gặp bất tiện nhỉ!), nối tóc vẫn đang rất hot trong giới teen. Dù sao thì một mái tóc thẳng dài thướt tha, hoặc uốn xoăn hững hờ cộng thêm một bộ đầm gợi cảm vẫn luôn là hình ảnh đẹp trong mắt teen.Theo Kênh14
avatar
LP1112
Moderator
Moderator

Nam
Tổng số bài gửi : 614
Age : 25
+ Nơi ở : paradise
+ Tính tình : hiền lành, điềm đạm, chân tình:))
+ Đang học/làm việc tại .... : TNH
+ Câu nói ưa thích của tớ .... : Hôm nay tôi mới biết mình đã đánh mất quá nhiều
Registration date : 02/01/2008

Character sheet
công lực:
0/0  (0/0)
kinh nghiệm:
125/125  (125/125)
nghề nghiệp.:

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: "Teengirl" và trào lưu... tóc nối

Bài gửi by KIM_tieuli on Tue Jun 17, 2008 11:26 am

có điên mà đi nối tóc. trước tóc mình dài, đẹp thì đẹp thật đấy nhưng chăm sóc mệt lắm. gội phải ra hàng. hấp, dưỡng thường xuyên. mà mùa hè thì nóng kinh khủng luôn. lúc cắt tóc đi tiếc thật đấy, còn ngồi khóc nữa nhưng bi h thì thấy nhẹ cả người. không bao h có ý định nối tóc cả. khuyên những ai tóc ngắn mà muốn dài nhanh thì chăm chỉ gội đầu vào. cứ 2 ngày gội 1 lần(gội nhiều quá sẽ làm khô da đầu) đảm bảo tóc dài rất nhanh. tui mới cắt mà h đã muốn đi cắt tiếp rồi, tóc dài nhanh quá nong
avatar
KIM_tieuli
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 599
Age : 25
+ Nơi ở : HELL
+ Sở thích : manga........yaoi......cosplay
+ Tính tình : quái dị......ngốc nghếch.....hấp
+ Ước mơ của tớ là .... : iu tất cả mọi người và mọi người cũng iu tớ
+ Đang học/làm việc tại .... : TNH
+ Câu nói ưa thích của tớ .... : ước gì tuyết đóng thành cục rơi xuống đầu đứa ác ôn
Registration date : 30/03/2008

Character sheet
công lực:
100/100  (100/100)
kinh nghiệm:
125/125  (125/125)
nghề nghiệp.:

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: "Teengirl" và trào lưu... tóc nối

Bài gửi by Ku_Bin on Wed Jun 18, 2008 7:26 pm

hix......may girl hn noi toc nhin dang sau cu nghi dep.iuqua..xinh....nhin dang truoc'..phun nước...that' vong.........that' vong
avatar
Ku_Bin
Siêu Nhân Mầm Non
Siêu Nhân Mầm Non

Tổng số bài gửi : 11
Registration date : 06/06/2008

Character sheet
công lực:
100/100  (100/100)
kinh nghiệm:
125/125  (125/125)
nghề nghiệp.:

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: "Teengirl" và trào lưu... tóc nối

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết